*-*

ข่าวสาร

บอก WEB นี้ให้เพื่อน :

วันอังคารที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2551

ยูทิลิตี้โปรแกรมคือ

Utility Program

หมายถึง โปรแกรมที่ช่วยให้การทำงานของคอมพิวเตอร์ หรือเสริมโปรแกรมการใช้งานอื่นๆ ให้สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น บางโปรแกรมก็ช่วยเสิรมความสามารถพิเศษให้กับคอมพิวเตอร์ เช่น สามารถรับส่งแฟ๊กซ์ได้ เป็นต้น โปรแกรมที่เรานำมาแนะนำนี้ เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทุก ๆ ท่าน ดังนั้น ไม่อยากให้พลาดที่จะแวะเข้าไปศึกษาโปรแกรมดู...

166Floppy v2.1อีกหนึ่ง utiity โปรแกรมที่ช่วยในการ format disk 3.5' ซึ่งปกติจะได้ความจุประมาณ 1.44 mb ให้กลายเป็น 1.66 mb สามารถเพิ่มพื้นที่ในการ สนใจจะทดลองนำไปใช้ได้ ครับ เป็นโปรแกรม freeware ครับ...

2xExplorer R7ฟรี utility โปรแกรมที่น่าใช้งานมากตัวหนึ่ง ลักษณะของโปรแกรมจะแบ่ง windows explorer เป็น 2 ส่วน เพื่อใช้ในการสำรองข้อมูล หรือเพื่อย้ายไฟล์ที่ต้องการ ลักษณะของโปรแกรมเหมือนกับโปรแกรม norton commander

32 Bit Fax v9.26.15โปรแกรมเพิ่มความสามารถให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ ให้สามารถรับ-ส่งแฟ๊กซ์โดยใช้โมเด็มได้ (ตัวเดียวกับใช้เล่น internet) นอกจากนี้ยังสามารถสร้าง Cover Page หรือใบปะหน้าในรูปแบบของคุณเอง รวมทั้งการเก็บรายชื่อแฟ๊กซ์ต่าง ๆ ไว้ใช้ในโอกาสต่อไปได้...

3 Windows Utilitiesหลาย ๆ ท่านคงอยากทราบรายละเอียดของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณว่า มีคุณสมบัติหรือ spec อะไรบ้าง หรือบางท่านอาจมีปัญหากวนใจเช่นเดียวกับผมคือ บางครั้งเราติดตั้งโปรแกรมใด โปรแกรมหนึ่ง หลังจาก uninstall แล้ว ยังปรากฏไอคอนของโปรแกรมนั้น ๆ ค้างอยู่ บางครั้งยังมี error แสดงทุกครั้งที่เปิดเครื่อง น่าปวดหัวเหมือนกัน ลองใช้ utility เด็ด ๆ เหล่านี้ดู อาจช่วยคุณได้บ้าง...

Absolute Control v1.37 ฟรี โปรแกรม utility เล็ก ๆ ที่ช่วยทำให้เกิดความสะดวกในการใช้งานคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกำหนดขนาดหน้าจอ สั่ง power off หน้าจอ และในส่วนของ Windows (XP) นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการเปิดและเปิด CD-ROM drive ได้ด้วย..

Acrobat Reader v6.0Portable Document Format (PDF) คือไฟล์ประเภทหนึ่งในถูกสร้างมาจากโปรแกรม Adobe Acrobat เหมาะสำหรับการทำตัวอย่าง Manual, Sample Picture ปัจจุบันเป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ เนื่องจากไฟล์ที่ได้มีคุณภาพสูงมาก สามารถตั้ง index, Search ข้อมูลต่าง, สร้าง Link จากรูปภาพ, ทำการ Zoom in, Zoom out ได้ด้วย ปัจจุบัน support การอ่านข้อมูลทาง web page และที่สำคัญโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่สามารถ download มาใช้งานได้ฟรี

AntiCrash v5.0 โปรแกรมป้องกันการ Crash หรือ Hank ใน Windows ตัวโปรแกรมจะรันในลักษณะ background และทำการตรวจสอบโปรแกรมที่ถูกเรียกใช้งาน สามารถซ่อน icon บนหน้าจอ desktop ได้ด้วย นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องคอมฯ ของเราด้วย..

Asap Utilities v3.01โปรแกรม Add-On ใน Microsoft Excel ช่วยให้การทำงานใน Excel ได้สะดวก มี funtions ช่วยในการทำงานมากกว่า 300 utilties แถมโปรแกรมเป็น freeware (แจกฟรี) เหมาะสำหรับนักบัญชี หรือผู้ใช้งาน Microsoft Excel เชิญศึกษารายละเอียดก่อนตัดสินใจนำไปใช้ได้ค่ะ

Auto ShutdownUtility โปรแกรมช่วยในการจัดการเกี่ยวกับการ Shutdown, Cleanup และตั้งเวลาการจัดการ version ที่ทดสอบนี้คือ v3.81

Band Width Monitorคุณเป็นผู้หนึ่งที่เล่นอินเตอร์เน็ตใช่ไหม ถ้าใช่ คุณเคยอยากทราบไหมว่าความเร็วในการเล่นอินเตอร์เน็ตเป็นเท่าไหร่ ทั้ง ๆ ที่เราใช้ Modem 56K และโทรเข้าไปยังโทรศัพท์ของ ISP ที่ความเร็ว 56K ทำไมบางครั้งก็เร็ว บางครั้งก็ช้า อยากทราบความเร็วที่แท้จริง ลองใช้โปรแกรมนี้ดูซิครับ!

BigFix v1.6.1.6ฟรี โปรแกรมในการตรวจสอบ bug ป้องกันในเรื่อง security ป้องกันการ crash เพื่อให้ระบบคอมพิวเตอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการตรวจสอบตลอดเวลา และถ้าโปรแกรมตรวจพบปัญหาจะมีสัญญาณแจ้งให้ทราบทันที..

BK ReplaceEM v2.0 ฟรี utility โปรแกรมสำหรับการเปลี่ยนข้อความ หรือเปลี่ยนขนาดของตัวอักษร โดยใช้แทน search และ replace ซึ่งจะได้ครั้งละไฟล์ เท่านั้น แต่โปรแกรมนี้สามารถเปลี่ยนพร้อม ๆ กันได้หลาย ๆ ไฟล์ และสามารถกำหนดเงื่อนไงได้หลายรูปแบบด้วย.. และที่สำคัญรองรับการทำงานภาษาไทยด้วย เหมาะสำหรับ webmaster, programmer

BySoft FreeRam v3.0 ฟรี โปรแกรมช่วยจัดการ memory โดยจะเข้าลบการใช้งานของหน่วยความจำ ที่ไม่มีการใช้ ช่วยทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานเร็วขึ้น ลดปัญหาการ hang สามารถกำหนดให้รันอัตโนมัติ หรือรันแบบกำหนดเองได้ ใช้งานได้ทั้ง 98 และ NT

CacheMan v4.1โปรแกรม CacheMan 4.1 นี้เป็นโปรแกรมที่จะช่วยในการปรับแต่งหน่วยความจำให้คุณ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องหน่วยความจำ (ถ้ารู้ก็จะดีกว่า) เพียงแค่ติดตั้งและเลือกประเภทของ Windows และประเภทการใช้งานของคุณ เพียงเท่านี้โปรแกรมก็จะปรับแต่งหน่วยความจำให้อัตโนมัติ สนใจแล้วใช่ไหม เชิญศึกษาเพิ่มเติมได้เลยครับ...

Cache Speed v2.01ฟรี โปรแกรมปรับแต่ง cache ช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ ได้หลายสิบเปอร์เซ็นต์ สามารถปรับแต่งให้อัตโนมัติ หรือจะปรับแต่งด้วยตัวเองก็ได้ อยากรู้ว่าดีอย่างไร เชิญทดลอง download ไปใช้งานดู อีกหนึ่งของฟรีบน internet ที่อยากแนะนำ แจ๋วจริง ๆ ...

CD Check v2.0.2.272ฟรี โปรแกรมในการตรวจสอบไฟล์ในแผ่น CD ที่มีขนาดเล็กมาก ไม่จำเป็นต้อง install หรือ setup ใด ๆ สามารถเลือกตรวจสอบเป็นบางไฟล์ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำการเกี่ยวกับแผ่น CD หรือผู้ที่เตรียมจะทำการ write CD เพื่อตรวจสอบไฟล์ให้แน่ชัดก่อนว่าไม่มีปัญหาในการ write CD แผ่นอื่นๆ

CFSC Cleaner v2.0ฟรีแวร์! ที่ช่วยในการ setup/uninstall โปรแกรม สามารถค้นหา ตรวจสอบ และแสดงขนาดของโปรแกรมที่เราต้องการได้ในรูปแบบของ Pie กราฟ นอกจากนี้ยังแสดงวันที่ที่มีการติดตั้ง รวมทั้งไฟลเดอร์ที่เก็บโปรแกรมได้อีกด้วย...

Check Printer v5.0 ฟรี โปรแกรมที่ช่วยในการพิมพ์เช็ค ใช้งานได้ทุกสกุลเงิน เลือกพิมพ์วันที่เป็นภาษาไทยตามรูปแบบที่ต้องการได้ และเลือกอัตโนมัติได้จากปฏิทินในโปรแกรม ใส่ลายเซ็นต์ก็ได้ ส่วนเรื่องการจัดวางจะมีหน้า layout ให้ปรับแต่งได้ตามความพอใจ..

Clean it สำหรับนักคอมพิวเตอร์มือใหม่ และมือเก่าที่ยังไม่แน่ใจในการลบไฟล์ขยะ เราขอแนะนำโปรแกรม Clean it โปรแกรม utility ที่จะช่วยกำจัดไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณออกไป ง่าย ๆ เพียง 1-2 ขั้นตอนก็เสร็จแล้ว แถมยังสามารถกำหนดให้โปรแกรมลบไฟล์ขยะให้อัตโนมัติตอนเปิด windows ได้ด้วย

ClipMate v5.3เวลาที่เรา copy ข้อมูล หรือภาพต่างๆ ใน windows จะสามารถทำได้เพียงครั้งเดียว ถ้ามีการเรียก copy ซ้ำ ข้อมูลที่เคย copy ไปแล้วจะหายไป แต่วันนี้ ปัญหานี้จะหมดไปด้วย ClipMate โปรแกรมคู่ใจสำหรับ Windows อยากทราบความสามารถอื่นๆ เชิญคลิกดู

CoralSoft Win9x/ME Task Manager v1.0 ฟรีโปรแกรสำหรับตรวจสอบการทำงานของ CPU และ Memory สามารถสั่งทำ optimize ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบว่ามีโปรแกรมใดทำงานอยู่ และถ้าต้องการสั่ง run โปรแกรมอื่น ๆ เพิ่มเติมก็สามารถทำได้อีกด้วย...

Cpu Idleหัวใจของคอมพิวเตอร์คือ CPU สิ่งที่ทำให้ CPU มีอายุสั้นก็คือความร้อน ซึ่งเกิดจากการทำงานของ CPU ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าเราสามารถหยุดหรือลดระยะเวลาการทำงาน CPU บางส่วนในเวลาที่ไม่จำเป็น ย่อมทำให้ CPU มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นได้

DBackup v2.2 วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันข้อมูล และไฟล์สำคัญ ๆ ของเราคือ การสำรองข้อมูล วันนี้ขอแนะนำโปรแกรมแจกฟรีบน อินเตอร์เน็ตที่น่าสนใจตัวหนึ่ง โปรแกรมนี้จะช่วยในการสำรองข้อมูลในลักษณะของ Zip ไฟล์ โดยมี filter ช่วยในการกรองข้อมูล การใช้งานก็ค่อนข้างง่ายและสะดวกมาก.. "กันไว้ดีกว่าแก้"

DeskSweeper v2.0 ฟรี โปรแกรม utility เล็ก ๆ ที่ช่วยในการซ่อนไอคอนบนหน้า desktop ของเรา เพื่อที่จะแสดงภาพ background ได้เต็ม สนใจก็ลอง download ไปใช้ดู support windows ตั้งแต่เวอร์ชั่น 95 ขึ้นไป แม้กระทั่ง Windows XP ก็สามารถใชั้งานได้

Disk Cleaner ฟรี โปรแกรม utility เล็ก ๆ แต่ช่วยได้มากเลย ความสามารถก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแต่เป็นโปรแกรมช่วยลบไฟล์ที่ไม่ใช้งาน หรือที่เราเรียกว่า temporary file รวมทั้งสามารถลบ url ในโปรแกรม IE ได้ด้วย ผลก็คือทำให้คอมฯ ของเราทำงานได้ดีขึ้น..

Disk CleanUp v3.9 โปรแกรมตัวนี้ไม่ใช่ Disk CleanUp ที่มีอยู่ภายใน Windows ที่คุณอาจเคยใช้งานแล้ว แต่เป็นโปรแกรม utility เล็ก ๆ ตัวหนึ่งที่ช่วยในการกำจัดขยะภายในคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกัน การใช้งานโปรแกรมนี้จะมีหน้าต่าง Setting ให้กำหนดรายละเอียดที่ต้องการตามความพอใจได้

Disk Montior v2.12 โปรแกรม utility เล็กๆ สำหรับเตือน และ แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับพื้นที่คงเหลือใน harddisk โดยจะแสดงเป็นสัญญาณไฟ ถ้าไฟเขียว แสดงว่ามีพื้นที่เหลือมากพอ ถ้าสีเหลืองแสดงว่าน้อยเกินไป ถ้าสีแดงแสดงว่าแย่แล้ว นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างแสดงรายละเอียดคร่าวๆ ของเครื่องคอมฯ เช่น cpu, memory display เป็นต้น

Dr. Hardware 2001เครื่องมือในการตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์แบบแยกเป็นชิ้นส่วน คุณสามารถเลือกดูได้ทีละชิ้นส่วน ดูเป็นรูปกราฟ รวมทั้งสามารถทดสอบ เปรียบเทียบคุณสมบัติของ CPU ได้ด้วย การใช้งานก็ไม่จำเป็นต้องกำหนดรายละเอียดใด ๆ เพียงแต่ติดตั้ง และรันโปรแกรมเท่านั้น

EditPad Lite v4.3.2บอกลาโปรแกรม NotePad ใน windows ได้เลย ถ้าคุณได้ลองใช้งาน EditPad ตัวนี้ มีความสามารถพิเศษกว่า NotePad คือ สามารถเปิดไฟล์ได้พร้อมกันมากกว่าหนึ่งไฟล์ ไม่จำกัดขนาดของไฟล์ Text แถมสามารถ convert ไฟล์ได้หลายรูปแบบ รายละเอียดเพิ่มเติม อ่านจากข้อมูลเอาเองดีกว่าค่ะ..

Edit Plus v2.01โดยปกติผมมักจะใช้ NotePad ในการสร้าง web และผมก็เชื่อว่ายังมี web master อีกหลาย ๆ ท่านก็ยังคงใช้ notepad เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ไม่จำเป็นต้องไปหาจากที่ไหน Windows ทุกรุ่นแถมมาให้อยู่แล้ว แต่เนื่องจาก Notepad เป็นโปรแกรมที่ไม่ได้ช่วยในการสร้างเวปโดยตรง ดังนั้นจึงไม่มีคำสั่ง หรือตัวช่วยในการสร้างเลย ดังนั้น Edit Plus น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยในการสร้างเวปในระดับมืออาชีพของคุณได้...

Enzip v3.0ฟรี โปรแกรม zip ไฟล์ เช่นเดียวกับกับ Winzip, Pkzip ความสามารถก็ไม่แตกต่างจากโปรแกรมเหล่านี้ แต่ที่เห็นว่าน่าสนใจคือ เป็นโปรแกรม Freeware สามารถนำไปใช้งานได้ฟรี ครับ ทางเราขอสนับสนุนการใช้โปรแกรมถูกต้องตามลิขสิทธิ์ครับ...

Excel Viewer v8.0หลาย ๆ คนที่เคยใช้ Excel อาจเคยประสบปัญหา หาไฟล์ที่ต้องการไม่พบ จำชื่อไฟล์ไม่ได้ จะเปิดไฟล์ดูทีละตัวก็ใช้เวลานานมาก ถ้าคุณมีปัญหาเหล่านี้ ลองใช้โปรแกรมตัวนี้ดู Excel Viewer โปรแกรมช่วยในการดูไฟล์ Excel สามารถดูแบบย่อขยาย รวมทั้งสั่งพิมพ์ได้โดยตรง

Faber Toys v2.3ฟรีแวร์ อีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้สำหรับการตรวจสอบการทำงานของ Windows ทำให้เราทราบได้ว่ามีอะไรแปลกปลอมเข้ามาหรือไม่ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปดูในส่วนของ properties ในแต่ละโปรแกรมแกรมได้ สามารถเข้าไปแก้ไขในส่วนของ program alias ได้อีกด้วย อยากรู้ว่าดีอย่างไร คงต้อง download ไปทดลองได้ดู..

Fine Print 2000อีกหนึ่งโปรแกรมที่ค่อนข้างชอบเป็นการส่วนตัว Fine Print คือโปรแกรมที่ช่วยในการจัดการเอกสารงานพิมพ์ของเราให้สะดวก ประหยัด ด้วยการจัดการเอกสารที่พิมพ์ให้ออกมาในลักษณะของหนังสือ เช่น พิมพ์เอกสารหลาย ๆ หน้าอยู่ในแผ่นเดียวกัน จัดการตกแต่งเอกสารด้วยการใส่ Header, Footer หรือแม้กระทั่งการใส่ Watermark (ลายน้ำ) เพื่อเพิ่มความโดดเด่นของเอกสารหรืองานพิมพ์ให้ดูดียิ่งขึ้น...

File Split v2.0.1อีกหนึ่ง ฟรี โปรแกรมสำหรับช่วยในการแบ่งไฟล์ ให้มีขนาดเล็ก เพื่อใช้สำหรับการสำรองข้อมูลลงในแผ่นดิสก์ หรือสื่ออื่น ๆ สามารถเลือกแบ่งได้ตั้งแต่ 1 mb ถึง 100 mb มีคำสั่งในการรวมไฟล์ให้อัตโนมัติด้วย โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมนี้

File Splitter v1.0ฟรี Utility เล็ก ๆ ที่ช่วยจัดการแบ่งไฟล์เป็นขนาดเล็ก ๆ ตั้งแต่ 2 - 99 ไฟล์ ช่วยในการนำไปใช้ในการสำรองข้อมูลขึ้นแผ่นดิสก์ หรือแบ่งไฟล์เป็นขนาดเล็ก เพื่อสะดวกในการส่งผ่านทาง internet โปรแกรมมีขนาดเล็กมาก... การใช้งานค่อนข้างง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจดีตัวหนึ่ง..

Font Assist v3.0บางครั้งเราไปเห็นรูปแบบตัวอักษรสวย ๆ (หรือที่เราเรียกว่า font) และต้องการนำมาใช้ในเอกสารหรือนำมาใช้ตกแต่งในรูปภาพของเรา อาจมีปัญหาว่า ไม่ทราบว่าเป็น font อะไร โปรแกรมนี้จะช่วยคุณได้ เพียงแค่เลือกรูปแบบของ font ที่ต้องการ ดูตาม font ที่ให้มาก็ได้ จากนั้นคลิก Search ดูก็จะพบ font ที่ต้องการ

Font Lister v2.0Utility โปรแกรมเล็ก ๆ ที่ช่วยผมได้มากทีเดียว โปรแกรมนี้ไม่มีความสามารถพิเศษอื่นใด นอกจากพิมพ์หน้าตาของ Font บนกระดาษ เลือก Font ที่ต้องการได้ แค่นี้ก็ช่วยให้เราทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นแล้ว...

Font2Gifฟรี โปรแกรมแปลงข้อความจาก Font สวย ๆ มาเป็นรูปภาพ สามารถใส่สีของข้อความ สี background รวมทั้งทำ Transparent background ได้อีกด้วย การบันทึกสามารถเลือกบันทึกเป็น Gif ไฟล์ หรือจุดูในลักษณะของ web page ก็ได้ด้วย...

Free Meter v2.60ฟรี โปรแกรมตรวจสอบการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ ตรวจสอบได้ทั้ง CPU, Harddisk Space รวมทั้ง Memory แสดงให้ดูในลักษณะของกราฟ ใช้งานง่ายเพียงรันโปรแกรมทิ้งไว้ นอกจากนี้ยังแถมโปรแกรมในการรับส่ง mail ฟรี อีกด้วย..

Fresh Diagnose v1.0สุดยอดโปรแกรมสำหรับตรวจสอบเครื่องคอมฯของคุณ ไม่ว่าจะเป็น OS หรือ Hardware ในทุกๆ ชิ้นส่วน เช่น CPU, Harddisk, Ram, Mulit-media เป็นต้น การใช้งานเพียงแค่คลิกเลือก เท่านั้นโปรแกรมจะแสดงรายงานออกมาให้คุณทราบทันที.. โปรแกรมนี้เป็น Shareware แต่สามารถขอ Registration Code แบบ online ฟรีได้ด้วย

HDD Temparature Harddisk เป็นอุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญมากที่สุดภายในคอมพิวเตอร์ ปัญหาหลัก ๆ อย่างหนึ่งของ harddisk คือความร้อน ถ้าความร้อนสูงมากเกินไป จะทำให้ harddisk เสียได้และผลก็คือ ทำให้ข้อมูลที่สำคัญของคุณเสียไป ทางแก้มีครับ ฟรีโปรแกรมตรวจสอบอุณหภูมิของ Harddisk

Hardware Sensor Monitor Proปัญหาสำคัญของคอมพิวเตอร์ที่มักพบคือ ฝุ่น ซึ่งผลลัพธ์ของฝุ่นที่เกาะบริเวณชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์ทำให้เกิดความร้อนสูง แน่นอนครับเมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ร้อนเกินขีดจำกัด จะเกิดผลทำให้การทำงานผิดพลาด หรืออาจเกิดอาการแฮ้งค์ได้ ดังนั้นถ้าจะติดตั้งโปรแกรมเล็ก ๆ ที่คอยตรวจสอบอุณหภูมิไว้ ก็ไม่เลยทีเดียว...

Max Formatเครื่องมือช่วยในการเพิ่มพื้นที่ในแผ่นดิสก์ง่าย ๆ ด้วยการ format ด้วยโปรแกรม Max Format เพียงคลิกเลือก format เช่นเดียวกันกับการ Format ด้วยโปรแกรม Windows ปกติแผ่นดิสก์ 3.5 นิ้วเมื่อ Format จะได้ 1.44 Mb แต่ถ้า Format ด้วย Max Format จะได้พื้นที่ถึง 1.72 MB หรือ 1.68 MB DMF

MS Windows Error Messagesโดยปกติ ระหว่างการใช้งาน Windows อาจมีปัญหาหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้น ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ และ Windows ก็จะแสดงหน้าต่างพร้อมบอก error Messages โดยใช้หมายเลขเป็นตัวบ่งบอก หลายต่อหลายครั้ง อ่านแล้วก็ไม่เข้าใจ ปัญหานี้จะแก้ได้โดยโปรแกรมนี้ MS Windows Error Message ซึ่งจะแสดงคำอธิบายของ error แต่ละตัวว่าหมายถึงอะไร

Multilingual Speaking Clock v2.01ฟรี โปรแกรม Utility เล็กๆ ในการแสดงเวลาเป็นเสียงพูด โดยจะแสดงเป็นรูปแบบของนาฬิกาแบบดิจิตอล ความสามารรถไม่มีอะไรมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมที่น่าใช้งานเหมือนกัน และที่สำคัญสามารถตั้งเวลาปลุกโดยใช้เสียงของคุณเองได้อีกด้วย

PC Booster v1.0 โปรแกรมช่วยในการปรับปรุงคุณภาพในการทำงานของคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้น ทั้งคอมพิวเตอร์ (Harddisk, CD-Rom, Memory) , windows และการใช้งาน internet การปรับแต่งสามารถให้โปรแกรมปรับแต่งอัตโนมัติ หรือจะกำหนดเองได้ด้วย (แต่ต้องอาศัยความเข้าใจสักนิด)..

Personal Address File v1.16 โปรแกรม utility เล็ก ๆ ที่ช่วยในการบันทึกที่อยู่ ในลักษณะของ card (เช่นเดียวกันนามบัตร) สามารถค้นหาได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะหาจากชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ support ภาษาไทย แถมยังสามารถเลือกพิมพ์ออกมาได้อีกด้วย

Power Defrag V2.00ถ้าคุณมีปัญหาการใช้งาน Scandisk หรือ Disk Defragmenter ของ Windows ล่ะก็ ขอเชิญมาทดสอบ Power Defrag ดู อีกหนึ่งโปรแกรมสำหรักการจัดการ harddisk ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถ ตรวจสอบ แก้ไข Registry ใน Windows ของคุณด้วย ถ้าสนใจลองหาซื้อมาใช้ดู ได้ครับ...

Power Desk v4.0.12ฟรี โปรแกรมสำหรับการจัดการและเข้าถึงโปรแกรมในระบบ windows การใช้งานคล้าย ๆ กับ Windows Explorer แต่ได้รวมความสามารถหลาย ๆ เข้าด้วยกัน สามารถ run คำสั่งได้ dos ได้ทันที นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการจัดการเกี่ยวกับ zip file ได้ด้วย สำหรับเวอร์ชั่นนี้สามารถนำไปใช้งานได้ฟรี..

Poweroff v3.0.0.4 ฟรี โปรแกรมในการตั้งเวลาปิดเครื่อง สามารถสั่งงานในระบบเครือข่ายได้ สามารถสั่ง Shutdown, Reboot, Stand by, Wake on Lan สามารถสั่งให้แสดงข้อความก่อนปิดได้ และเล่นไฟล์ sound ได้ และที่เด่นชัด สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าโดยกำหนดเป็นวัน และเวลา..

PowerPoint Viewer 97สำหรับผู้ไม่มีโปรแกรม Microsoft Powerpoint สามารถใช้โปรแกรมนี้ดูไฟล์ Powerpoint ได้โดยตรง ต้องการพิมพ์ก็สามารถสั่งพิมพ์ และกำหนดจำนวนที่ต้องการได้ รวมทั้งสามารถตั้งรหัสผ่านในการแสดง presentation ได้อีกด้วย.. ของฟรีจากไมโครซอร์ฟครับ

Printit v1.1โปรแกรมที่ช่วยในการพิมพ์ภาพ Jpg สามารถเลือกพิมพ์ภาพเดียวกัน แบ่งเป็น 1,2,4,6,9 และ 16 ภาพ (คล้ายถ่ายภาพติดบัตร) หรือจะนำภาพหลาย ๆ ภาพมาพิมพ์ในแผ่นเดียวกันก็ได้ รวมทั้งสามารถเลือกใส่กรอบได้อีกด้วย...

Quick Hide Windows v1.5 ฟรี utility เล็กๆ สำหรับซ่อม taskbar หรือ ซ่อน icon บนหน้าจอ หรือที่เราเรียกว่า desktop สำหรับป้องกันการใช้งานในคอมพิวเตอร์ สามารถกำหนดรหัสผ่านได้อีกด้วย การใช้งานจะเรียกผ่าน hot key เป็นตัวเรียกโปรแกรมที่ซ่อนออกมา

Ram Booster v1.6ปกติแล้ว คอมพิวเตอร์จะทำงานได้เร็วส่วนหนึ่งมาจากการที่มี หน่วยความจำมาก ๆ หรือที่เราเรียกว่า แรม หลังจากที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักพัก หลาย ๆ ครั้งเราจำเป็นจะต้องมีการ boot เครื่องใหม่ (เครื่องแฮ้งค์) ซึ่งดูจะเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ใช้งาน Windows แต่ถ้าคุณอยากลองใช้โปรแกรมเพื่อป้องกันและลดความถี่ในการ boot เครื่องละก็ ลอง download โปรแกรมนี้มาใช้ดู...

Ram Idle v4.5.1ฟรี โปรแกรมสำหรับจัดการแรมและแคชอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคอมพิวเตอร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของเราทำงานได้เร็วขึ้น แต่ถ้าคุณจะจัดการหน่วยความจำเองก็ได้น่ะค่ะ เพราะเขามีเมนูจัดการให้อีกด้วย...

Registry Saver Pro v1.0 ฟรี โปรแกรมที่ช่วยในการสำรอง Registry windows ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่ง ถ้า Registry มีปัญหาเราก็จะไม่สามารถใช้งาน Windows ได้เลย การใช้งานเพียงเรียก registry backup โปรแกรมก็จะทำงานใหัอัตโนมัติ

Scitech Display Doctor v6.53เพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผล ตรวจสอบปัญหาเกี่ยวกับจอภาพ พร้อมทั้งสามารถกำหนดรายละเอียดพื้นฐานเช่น กำหนดความละเอียด จำนวนสีของหน้าจอภาพ ผ่านโปรแกรมนี้โดยตรงได้

SmartFormat v1.1 แผ่นดิสก์เก็ตที่มีปัญหา อย่าทิ้ง ! เดี๋ยวนี้เราสามารถแก้ไขปัญหา bad sector ในแผ่นดิสก์ได้แล้วด้วย Smart Format โปรแกรมนี้ สามารถทำแผ่นดิสก์ให้เสียกลับมาใช้ใหม่ได้ อยากรู้ว่าทำอย่างไร จริงเท็จแค่ไหน เชิญศึกษาและทดลองใช้ดู.. (โปรแกรมนี้เป็น Shareware แต่สามารถใช้งานได้ไม่มีจำกัด)

Snag it v5.10ปกติต้องการต้องการภาพของโปรแกรมอะไร เราก็มักจะใช้วิธีการ Print Screen จากนั้นก็ไป paste ที่โปรแกรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, Powerpoint หรือแม้แต่กระทั่งโปรแกรมด้านกราฟฟิกเช่น Photoshop จากนั้นแล้วก็จะมีการตัดบางส่วนที่ไม่ต้องการออก แล้วจึง save กลับมาในรูปแบบของไฟล์ภาพอีกครั้งหนึ่ง ดู ๆ แล้วค่อนข้างยุ่งยากเกินไป แต่วันนี้คุณสามารถใช้โปรแกรมจับจอภาพโดยเฉพาะ นำมาตกแต่งในรูปแบบของคุณได้แล้ว...

Space Odyssey v2.0ขยะภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ระบบคอมฯ โดยรวมทำงานช้าลง... คุณทราบหรือไม่ว่าขยะเหล่านี้มาจากไหน? ส่วนใหญ่ ขยะหรือไฟล์ที่เราสามารถลบทิ้งได้ เกิดจากการทำงานของ Windows เองในขณะประมวลผลข้อมูล และส่วนหนึ่งมาจากการใช้งาน internet ขยะเหล่านี้สามารถลบทิ้ง โดยวิธีง่าย ๆ เพียงใช้โปรแกรม Space Oddyseey

Space Searcher โปรแกรมที่ช่วยในการตรวจสอบและรายงานพื้นที่ว่างใน harddisk ตรวจสอบขนาด
ไฟล์ และโปรแกรมต่าง ๆ ที่ใช้ไป สามารถสรุปข้อมูลพิมพ์ออกมาเป็น Excel และพิมพ์ในรูปแบบของ HTML ได้ด้วย..

System Safe Gold v6.0.1โปรแกรมช่วยสำรองไฟล์ระบบของ Windows รองรับการทำงานทั้ง Windows 95, 98, NT, 2000 รวมทั้ง Windows ME ด้วย การทำงานจะตรวจสอบและแก้ไขไฟล์ที่เสียอัตโนมัติ กรณีเข้า Windows ไม่ได้ ก็มีโปรแกรมรันแก้ไขในระบบ DOS ได้ด้วย

The Magic Watch v1.8 ฟรี utitliy โปรแกรม นาฬิกาหรือโปรแกรมแสดงเวลาในอีกรูปแบบหนึ่ง สามารถตั้งเวลาปลุกพร้อมแสดงข้อความและเล่นไฟล์เสียงที่ต้องการได้ และยังกำหนดลูกเล่นเพิ่มเติมให้กับ Windows ได้หลายรูปแบบ รวมทั้งการสร้างปุ่ม shutdown ได้เองบน taskbar..

2000 v5.02หลายต่อหลายครั้ง เราอาจต้องการให้หน้าตา Windows เป็นในลักษณะที่เราต้องการ หรือเบื่อหน่ายกันรูปแบบเดิม ๆ ของ Windows มาวันนี้เรามีโปรแกรมฟรี ๆ มาแนะนำ โปรแกรมตัวนี้สามารถปรับแต่งคุณสมมัติต่าง ๆ ใน Windows ในรูปแบบของคุณได้ เพียงคลิกเลือกรูปแบบที่ต้องการเท่านั้น...

WallSmart v2.2ฟรี โปรแกรม utiltiy ขนาดเล็ก ที่ช่วยในการปรับแต่ง wallpaper ให้อัตโนมัติ สามารถตั้งเวลาการปรับเปลี่ยนทุกนาที ทุกชั่วโมง และที่สำคัญสามารถนำรูปภาพที่คุณถูกใจ มาเป็น wallpaper ได้อีกด้วย ไฟล์ที่รองรับคือ bmp, jpg ครับ

WCPUid v3.1โปรแกรมตรวจสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ ชนิดถึงภายในและชิ้นส่วนเลยทีเดียว อยากทราบว่าเครื่องคอมฯ ของคุณตรงกับ spec ที่ซื้อมาหรือไม่ คลิกเข้าไปศึกษาและ download กันเลยครับ..

WArchiver v2.02 Utility ที่ช่วยในการ compress และ uncompress ข้อมูลได้หลายรูปแบบ แสดงของข้อมูลในลักษณะเช่นเดียวกับ windows explorer นอกจากนี้ยัง support การดูรูปภาพใน format ต่าง ๆ มากมาย ภาษาที่ใช้สามารถเลือกได้ 2 ภาษา คือ อังกฤษ และเยอรมัน..

Window Blinds Enhanded v2.0Utility program ที่น่าสนใจตัวหนึ่ง ที่ทำให้ท่านหายจำเจ หรือเบื่อกับหน้าตาเดิม ๆ ของ Windows เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรม Window Blinds จะนั้นเพียงแค่เลือกรูปแบบของ skin ที่ท่านต้องการ แค่นี้ท่านก็จะไดเห็นความแปลกใหม่ของ Windows ของท่านแล้ว...

Win Forcer Lite v2.6 ฟรี โปรแกรมในการป้องกัน การเข้ามาใช้งานในระบบ Windows เช่น ยกเลิกการใช้คำสั่ง Run, Recycle Bin, My Computer เป็นต้น การควบคุมจะใช้ password ในการเข้าถึง และแก้ไข ส่วนการใช้งานก็เพียงคลิกเลือกหัวข้อที่ต้องการ และยกเลิกหัวข้อที่ไม่ต้องการเท่านั้น..

Winter Cooler v4.6ฟรี Utility สำหรับตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมทั้งช่วยจัดการเกี่ยวกับ Ram + internet เพื่อการทำงานคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์ขึ้น นอกจากนี้ยังมี System information ที่ช่วยตรวจสอบข้อมูลของอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเครื่องที่ค่อนข้างละเอียดมาก ๆ...

WinTune v1.0.43 เชิญ download WinTune ไปตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ฟรีครับ โปรแกรมนี้มาจาก Windows Magazine สำหรับตรวจสอบ System information, memory, disk, video และส่วนอื่น ๆ อีก จากนั้นก็จะรายงานผลออกมาในรูปแบบของไฟล์ HTML ซึ่งสามารถเปิดได้ด้วยโปรแกรม Browser ทั่ว ๆ ไป

Word Viewer 97สำหรับผู้ไม่มีโปรแกรม Microsoft Word สามารถใช้โปรแกรมนี้ดูไฟล์ Word ได้โดยตรง ดูแบบย่อ ขยาย หรือ ต้องการพิมพ์ก็สามารถสั่งพิมพ์จากโปรแกรมตัวนี้ได้ และที่สำคัญเราสามารถเปิดดูไฟล์ได้ค่อนข้างรวดเร็วมากกว่าเปิดผ่านโปรแกรม Microsoft Word...

Zip Centralfreeware โปรแกรมบีบอัดข้อมูล ทางเลือการของใช้โปรแกรมอย่างถูกกฏหมาย ไม่ใช่ shareware ที่มีการกำหนดเวลาการใช้งาน หรือไม่สามารถใช้ความสามารถของโปรแกรมได้เต็มที่ ขนาดไฟล์ไม่ใหญ่มากนัก การใช้งานเหมือนกับโปรแกรม Winzip ที่เชื่อว่าหลายๆ คนได้เคยใช้มาบ้างแล้ว

ZipitFast v.2.0ข่าวด่วน ฟรีโปรแกรม Zip File เช่นเดียวกับโปรแกรม WinZip แต่โปรแกรมตัวนี้เป็น ฟรีแวร์ คือแจกฟรีครับ ส่วนความสามารถก็ไม่แพ้โปรแกรมใหญ่ ๆ ตัวอื่นเลยทีเดียว เชิญคลิกเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เลยครับ...ไม่มีความคิดเห็น:

ข่าวอัพเดต

เว็บบอร์ด

Google

Google

งานราชการ

แจกโค๊ดฟรี ทุกอย่าง ที่นี้

MSN

สถานีวิทยุออนไลน์

อัลบั้มรูปสาวๆน่ารัก

วีดีโอคลิป Video Clip

เพลง นิยาย Retrospect เพราะมากกก

เกมออนไลน์

หมวดต่างๆ